VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Bệnh viện 199

Phân biệt thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn

Bệnh viện "xanh" giữa lòng Đà Nẵng

Nỗ lực trong công cuộc chống dịch Covid-19 của y bác sỹ bệnh viện 199

Số ca tử vong tăng mạnh, Thái Lan xem xét bổ sung các biện pháp phòng dịch mới

Trong bối cảnh các ca mắc theo ngày luôn xấp xỉ 10.000 người, số trường hợp tử vong đã tăng lên hơn 2500 người, Thái Lan dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan thông báo, trong 24h qua, Thái Lan ghi nhận 9.276 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 278 người được phát hiện trong các trại giam.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã đề xuất các biện pháp hạn chế đi lại mới và thắt chặt hơn ở các khu vực có nguy cơ cao - nơi xuất hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Thái Lan hiện có hơn 310.000 trường hợp mắc bệnh và hơn 2500 ca tử vong do COVID-19.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, sẽ tăng cường các biện pháp hạn chế mới vào cuộc họp ngày 9/7.

Thủ tướng Prayuth cho biết: “Chúng tôi cần áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn như hạn chế việc đi lại, ngừng các hoạt động tập trung đông người, đóng cửa nhiều địa điểm và thực hiện các biện pháp cần thiết khác”. Thủ tướng Thái Lan cho biết thêm, quyết định sẽ được công bố sau cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm COVID-19.

Quan chức của Bộ Y tế Thái Lan Kiatiphum Wongrajit cho biết, Bộ Y tế đã đề xuất các biện pháp để hạn chế việc đi lại của người dân và hạn chế việc đi lại giữa các tỉnh cũng như đóng cửa các địa điểm không thiết yếu và các khu vực tập trung đông người.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu

Các biện pháp sẽ được áp dụng trong 14 ngày và sẽ áp dụng cho khu vực đô thị Bangkok và các "vùng đệm", ông Kiatiphum nói, tuy nhiên ông không giải thích gì thêm.

"Dịch bệnh lần này có cường độ tương tự như hồi tháng 4 năm 2020", ông Kiatiphum đề cập đến các biện pháp đóng cửa giống năm ngoái bao gồm lệnh giới nghiêm trên toàn quốc.

Hiện tại, Thái Lan đã áp dụng các biện pháp phong tỏa tại các "khu vực có nguy cơ cao", bao gồm Bangkok và các tỉnh xung quanh. Theo đó, sẽ đóng cửa sớm các trung tâm thương mại, cấm ăn uống tại các nhà hàng, nhưng không thể ngăn chặn sự gia tăng của các ca lây nhiễm trong tháng qua.

Bộ Y tế Thái Lan cũng đang mở rộng công suất bệnh viện ở thủ đô Bangkok, bao gồm cả kế hoạch chuyển đổi nhà ga mới được xây dựng tại Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi thành một bệnh viện dã chiến với 5.000 giường bệnh vào tháng 8.

Nguồn: Sức khỏe đời sống