Phục hình tháo lắp

NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Phục hình tháo lắp hay còn gọi hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng nhằm cải thiện chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà người dùng có thể tự tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.

Ai nên sử dụng phục hình tháo lắp?

Phục hình tháo lắp là phương pháp nha khoa truyền thống, ai cũng có thể sử dụng, đặc biệt là người cao tuổi. Sử dụng phục hình tháo lắp khi:

• Mất một hoặc nhiều răng, hoặc mất răng nguyên hàm.
  • Mất răng nhưng chưa thể thực hiện cấy ghép implant hoặc cầu răng sứ.
  • Không muốn làm cầu răng hoặc trồng implant hoặc không thể thực hiện do bệnh lý riêng.
  • Được bác sĩ chỉ định kết hợp với phương pháp trồng implant.

Phân loại răng giả tháo lắp

• Hàm răng giả toàn bộ: Áp dụng cho những người mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Sử dụng hàm răng giả toàn bộ sẽ phủ trùm trực tiếp lên nướu, có thể cả phần xương hàm.
  • Hàm răng giả bán phần: Áp dụng cho người mất một hoặc nhiều răng. Phần răng giả sẽ được gắn lên khung kim loại hoặc nền nhựa dẻo để người bệnh đeo mang vào hàm khi ăn nhai.

Răng giả toàn phần và răng giả bán phần

Ưu và nhược điểm của các loại phục hình tháo lắp

Phục hình tháo lắp sử dụng các loại răng giả khác nhau, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng tình trạng của mỗi người. Cụ thể như sau:

Các loại phục hình tháo lắp Ưu điểm Nhược điểm
Phục hình tháo lắp bằng khung kim loại – Tựa vào răng thật chắc chắn
– Tuổi thọ sử dụng cao
– Cải thiện chức năng ăn nhai
– Kích thước nhỏ gọn phù hợp với nhiều khuôn mặt
Gây đau nhức, khó chịu do răng thật bị co kéo
Phục hình tháo lắp bằng nhựa thường – Giá thành rẻ
– Dễ thực hiện
– Hàm tháo lắp lỏng lẻo
– Gây bất tiện khi ăn nhai
– Dễ cấn vào nướu gây đau và nguy cơ gây các bệnh răng miệng
Phục hình tháo lắp trên trụ Implant – Chức năng ăn nhai như răng thật.
– Răng đều, chắc chắn, không gây lệch lạc hay xê dịch hàm khi ăn uống.
– Độ bền cao, ăn nhai chắc chắn.
– Chi phí cao
– Thời gian thực hiện phục hình lâu
– Kỹ thuật thực hiện phức tạp
Phục hình tháo lắp Attachment – Đảm bảo chức năng ăn nhai.
– Tính thẩm mỹ, đẹp như răng thật.
– Giá thành cao

5 lý do nên sử dụng phục hình tháo lắp

Tuy đã xuất hiện từ lâu và cho đến nay đã có nhiều phương pháp trồng răng hiện đại hơn nhưng phục hình tháo lắp vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm như sau:

• Chi phí thấp: Phục hình tháo lắp có chi phí khá thấp hơn các phương pháp cầu răng sứ, cấy ghép implant, phù hợp với nhiều người.
  • Đảm bảo ăn nhai: Phục hình tháo lắp được đo, thiết kế vừa vặn với khuôn răng của từng người nên đảm bảo chức năng ăn nhai, chịu lực tốt.
  • Tính thẩm mỹ: Răng giả được làm bằng các vật liệu nha khoa an toàn như: nhựa hoặc sứ, có màu sắc trắn sáng tương đồng với màu răng thật.
  • Dễ sử dụng, tiện lợi: Hàm giả tháo lắp linh hoạt khi vệ sinh, bảo quản.
  • Không ảnh hưởng đến cấu trúc răng: Đây là phương pháp không cần phẫu thuật hay mài răng nên không gây xâm lấn răng miệng.

Với đội ngũ Y Bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện 199 đã thực hiện phục hình tháo lắp thành công cho nhiều trường hợp khách hàng.

Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến phục hình tháo lắp cũng như quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện 199, Quý khách vui lòng đến trực tiếp địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng hoặc gọi đến số 1900 98 68 68.