VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Bệnh viện 199

Phân biệt thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn

Bệnh viện "xanh" giữa lòng Đà Nẵng

Nỗ lực trong công cuộc chống dịch Covid-19 của y bác sỹ bệnh viện 199

BS Nguyễn Văn Minh Đức: Góp sức mình để xây dựng thương hiệu Phụ sản – Nhi Bệnh viện 199

Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong thị trường nhân sự, khi người lao động đang chủ động hơn trong việc lựa chọn môi trường làm việc của mình. Lương thưởng hay phúc lợi sẽ không còn là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên mà quan trọng hơn, đó là những tiêu chuẩn về một văn hóa doanh nghiệp phù hợp, dư địa để phát triển.

Và ở Bệnh viện 199 – Bộ Công an, nơi đây dường như đang là “mảnh đất” thu hút nhân tài từ nhiều địa phương về công tác, nơi hội đủ các yếu tố đó. Cộng với tư tưởng “Cải tiến – Kết nối – Đồng hành”, “lấy con người làm trung tâm” của Ban Giám đốc đang được triển khai một cách hiệu quả.

Người mà tôi muốn nói đến ở đây là BS Nguyễn Văn Minh Đức. Bác sĩ chuyên lĩnh vực Nhi, tốt Đại học Y Dược TP HCM, có 14 năm kinh nghiệm công tác cả ở môi trường công và tư, đó là Bệnh viện Nhi Đồng - Đồng Nai lẫn Phòng khám Nhi. Hiện Bác sĩ Nguyễn Văn Minh Đức đang công tác tại Đơn vị Phụ sản – Nhi của Bệnh viện 199.

Bác sĩ Nguyễn Văn Minh Đức - Đơn vị Phụ sản – Nhi, Bệnh viện 199

Tôi đã có cuộc trò chuyện với Bác sĩ Nguyễn Văn Minh Đức trong không khí vui vẻ, cởi mở.

  1. Cơ duyên nào nào đưa Bác sĩ đến với Bệnh viện 199

Khi tiếp xúc từ một số nguồn là một số Bác sĩ học chung và lãnh đạo Bệnh viện 199, nhất là định hướng phát triển của Bệnh viện thì tôi thấy ở đây còn dư địa để mình phát triển thêm được cái gì đó.

Hơn nữa, nói về vấn đề nhân sự - đây luôn là giá trị cốt lõi của một đơn vị, doanh nghiệp. Một nền tảng nhân sự mạnh và đoàn kết sẽ giúp đơn vị lớn mạnh. Ở Bệnh viện 199, chủ trương của Ban Giám đốc về phương châm “lấy con người làm trung tâm của sự phát triển” rất hợp lý, phù hợp với xu thế.

  1. Trải qua 14 năm kinh nghiệm công tác lĩnh vực Nhi, Bác sĩ thấy đâu là khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải?

Khó khăn mà tôi hay gặp nhất đó là sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân. Ví dụ: Khi một bệnh nhân Nhi được Bác sĩ cho thuốc điều trị 2 ngày và 48h sau đánh giá lại kết quả, đó là nguyên tắc. Nhưng có không ít trường hợp không tuân thủ nguyên tắc điều trị dẫn đến tăng nguy cơ kháng thuốc.

Mà một khi xảy ra tình trạng kháng thuốc thì sẽ khó điều trị hơn. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng ‘kháng kháng sinh trong vi khuẩn đã gây ra khoảng 1,27 triệu ca tử vong vào năm 2019’. Vì thế, việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân rất quan trọng.

  1. Bác sĩ có thể chia sẻ một chút về quan điểm nghề nghiệp của mình không?

Quan điểm nghề nghiệp của mỗi người mỗi khác, đó là chưa kể khác chuyên khoa cũng có thể có cách nhìn nhận khác nhau. Riêng với tôi, nên thăm khám kỹ lưỡng và hạn chế sử dụng thuốc không cần thiết. Bởi vì như thế sẽ vừa tạo tâm lý cho em bé không có cảm giác bị bệnh (trong suy nghĩ ai cũng vậy, có bệnh thì mới uống thuốc mà), vừa tiết kiệm chi phí y tế cho bệnh nhân.

Ngoài ra, trong công việc thì ai cũng phải tâm huyết với công việc của mình trên tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”, làm hết khả năng của mình với tinh thần học hỏi, cầu thị thì mới vững vàng được.

  1. Kế hoạch của Bác sĩ trong giai đoạn tới?

Kế hoạch, mục tiêu của cá nhân tôi cũng là của Đơn vị Phụ sản - Nhi nói chung là góp sức mình để xây dựng thương hiệu Phụ sản – Nhi ngay tại địa phương (Đà Nẵng) – nơi Bệnh viện hoạt động. Từng bước khẳng định sự hiện diện của Phụ sản – Nhi Bệnh viện 199 trên “bản đồ sức khỏe” khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Vâng! Xin chân cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Văn Minh Đức cuộc buổi trò chuyện hôm nay. Chúc Bác sĩ nhiều sức khỏe và cùng với Đơn vị Phụ sản – Nhi của Bệnh viện 199 ngày càng phát triển, nâng tầm thương hiệu.

Để đặt lịch hẹn tự vấn hoặc điều trị các vấn đề về Nhi từ Bác sĩ Nguyễn Văn Minh Đức vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900986868

============

BỆNH VIỆN 199
/Images/images/image-20221028024413-1.pngĐịa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
/Images/images/image-20221028024413-2.png1900 98 68 68 (CSKH)
/Images/images/image-20221028024413-3.pngCấp cứu: 0236 3986881
/Images/images/image-20221028024413-4.pngEmail: benhvien199.bca@gmail.com
/Images/images/image-20221028024413-5.pngWebsite: http://benhvien199.vn