VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Bệnh viện 199

Phân biệt thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn

Bệnh viện "xanh" giữa lòng Đà Nẵng

Nỗ lực trong công cuộc chống dịch Covid-19 của y bác sỹ bệnh viện 199

Bệnh viện 199 thực hiện Chương trình Phục hồi chức năng lưu động tại cộng đồng

Phục hồi chức năng lưu động là chương trình được Bệnh viện 199 hướng đến trong thời gian tới nhằm mang lại giá trị cho cộng đồng, giúp cho nhiều người dân được tiếp cận các phương pháp khám chữa bệnh hiệu quả khi việc đi lại hạn chế.

Sáng ngày 7/1/2023, Chương trình Phục hồi chức năng cộng đồng đã được Bệnh viện 199 triển khai tại Nhà sinh hoạt cộng đồng phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng.

Thepo đó, xe phục hồi chức năng lưu động đã có mặt cùng với các Bác sĩ, KTV đã khám sàng lọc cho hơn 50 người dân tại phường Mân Thái. Qua thăm khám, phát hiện ra trên 30 người dân ở độ tuổi từ 35-70 mắc các bệnh lý cơ xương khớp cần được phục hồi chức năng.

Sau khi khám sàng lọc người dân được chỉ định các bài tập phục hồi chức năng, kết hợp với sử dụng máy móc hiện đại tại chỗ như máy điện xung kết hợp siêu âm, máy xoa bóp áp lực hơi, giường tập Bobath thấp, máy rung, máy điện châm…

Qua chương trình này, tạo sự kết nối thường xuyên và liên tục giữa Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện 199 với trạm y tế cơ sở và cộng đồng. Đồng thời, làm giảm tối đa tác động của giảm chức năng và tàn tật, đảm bảo cho người tàn tật hội nhập và tái hội nhập xã hội có cơ hội bình đẳng tham gia các hoạt động xã hội.

Cần biết, Phục hồi chức năng lưu động là chương trình được Bệnh viện 199 hướng đến trong thời gian tới nhằm mang lại giá trị cho cộng đồng, giúp cho nhiều người dân được tiếp cận các phương pháp khám chữa bệnh hiệu quả khi việc đi lại hạn chế.

Đồng thời trong buổi sáng nay khoa dinh dưỡng cũng triển khai đo vitamin và khoáng chất bằng máy không xâm lấn nhằm tầm soát nguy cơ thiếu hụt vitamin và khoáng chất cho người dân.

Một số hình ảnh tại Chương trình

============

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com
Website: http://benhvien199.vn