VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Bệnh viện 199

Phân biệt thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn

Bệnh viện "xanh" giữa lòng Đà Nẵng

Nỗ lực trong công cuộc chống dịch Covid-19 của y bác sỹ bệnh viện 199

Ấn Độ sẵn sàng hợp tác sản xuất vaccine Covid-19 với Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với người đồng cấp Ấn Độ, thống nhất tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có sản xuất vaccine Covid-19.

Trong cuộc điện đàm đầu tiên giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay, hai bên đã trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Hai lãnh đạo khẳng định Việt Nam và Ấn Độ sẽ cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau nhằm sớm đẩy lùi Covid-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị chính phủ Ấn Độ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine bằng nhiều hình thức khác nhau và nhanh nhất, nhiều nhất có thể, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam. Thủ tướng Ấn Độ hoan nghênh và bày tỏ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ hôm nay. Ảnh: BNG.

Thủ tướng Modi cũng khẳng định Ấn Độ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam trên tất cả lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, giao lưu hợp tác văn hóa.

Hai lãnh đạo nhất trí tiếp tục thúc đẩy, phát huy các cơ chế tham vấn, đối thoại, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và phối hợp trong hoạt động gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc, đẩy mạnh hợp tác ứng phó các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Hai bên nhất trí nỗ lực sớm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều 15 tỷ USD/năm thông qua tăng cường xúc tiến thương mại, giảm thiểu các rào cản kỹ thuật, hạn chế biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất nhập khẩu của hai nước, nhất là những mặt hàng nông sản của Việt Nam.

Hai nước nhất trí tăng cường ủng hộ lẫn nhau và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là Liên Hợp Quốc khi hai nước cùng là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an trong năm 2021. Hai Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không, giải quyết hòa bình các tranh chấp dựa trên luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Nguồn: Vnexpress.net